Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019

Chủ nhật - 17/11/2019 20:37
Ngày 17/11/2019, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên (cơ sở 2), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Y tế, Tỉnh Đoàn Phú Yên, Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019 cho cán bộ Đoàn các cấp.
Quang cảnh tập huấn.
Quang cảnh tập huấn.
Tại chương trình tập huấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lương Minh Tùng đã thông tin đến 200 cán bộ Đoàn là các Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh về tác hại thuốc lá. Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam hiện đứng thứ ba ở khu vực châu Á và thứ 15 trên thế giới về số người hút thuốc lá. Gần một nửa nam giới trong độ tuổi trưởng thành hút thuốc lá. Số người thường xuyên tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá rất cao, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Tác hại của thuốc lá với sức khỏe rất lớn, có tới 90% số người mắc bệnh ung thư phổi, 75% số người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… là do sử dụng thuốc lá.

Cũng tại đây, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên còn được Ban Tổ chức truyền tải những kiến thức cơ bản về thuốc lá, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và người xung quanh và các bệnh liên quan; kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP và vai trò của cán bộ, đoàn viên trong phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.
 
Tâm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây