Ra quân Chiến dịch thực hiện Dự án “Biển không rác” và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2024

Thứ hai - 27/05/2024 00:17
Ngày 26/5/2024, tại bãi biển Hòn Yến (xã An Hòa Hải, H. Tuy An), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch thực hiện Dự án “Biển không rác” và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2024.
Ban tổ chức tặng mô hình “Túi thu gom rác tái chế” cho người dân.
Ban tổ chức tặng mô hình “Túi thu gom rác tái chế” cho người dân.
Tại chương trình, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Nhóm “Dự án Biển không rác” tặng cho người dân xã An Hòa Hải 04 mô hình “Túi thu gom rác tái chế” và 02 thùng rác đặt tại bãi biển Hòn Yến. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm “Dự án Biển không rác” chia sẻ về các hoạt động của nhóm, đồng thời tuyên truyền đến người dân tích cực phân loại rác, đặc biệt là rác thải nhựa, bỏ rác đúng nơi quy định.
 
Đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải tại bãi biển Hòn Yến.

Sau chương trình, hơn 150 đoàn viên, thanh niên thuộc các CLB bảo vệ môi trường và  trên địa bàn H. Tuy An đã ra quân tham gia thu gom các loại rác thải túi nilong, rác thải nhựa, rác thải tổng hợp và vận chuyển đến nơi xử lý, làm sạch hơn 1km bãi biển Hòn Yến, xã An Hòa Hải.

Dịp này, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy An cũng đã tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2024 và hưởng ứng Chiến dịch thực hiện Dự án “Biển không rác” và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2024.
 
Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy An cũng đã tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2024.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Dự án "Biển không rác" thuộc chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" do Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai, nhằm nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"; chung sức cùng với cộng đồng xóa bỏ các điểm đen về rác thải tại các bờ biển, góp phần bảo vệ môi trường, sinh thái biển.
Văn Khang

Tác giả: Diepkinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây