Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam: Yêu Tổ quốc bằng hành động thiết thực

Thứ ba - 16/07/2019 03:20
Các đại biểu biểu quyết tại hội nghị
Các đại biểu biểu quyết tại hội nghị
“Tỏa sáng nghị lực Việt”, sẵn sàng đấu tranh với cái xấu, xung phong bảo vệ Tổ quốc, xung kích tình nguyện vì cộng đồng… Đó là cách mà nhiều bạn trẻ đang làm để thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Ngày 13/7, tại TP. Đà Lạt diễn ra Hội nghị Đoàn Chủ tịch và Hội nghị Ủy ban TƯ Hội LHTN Việt Nam lần thứ 11 khóa 7.

Về kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019, nhiều ý kiến cho rằng xung kích, tình nguyện là chương trình hoạt động nổi bật và cũng là biểu hiện rõ nét của lòng yêu nước, yêu Tổ quốc.

Hơn 367 ngàn hội viên, thanh niên tham gia các cuộc vận động “Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân”, “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”.

Nhiều bạn trẻ không ngừng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp làm giàu chính đáng. TƯ Hội LHTN Việt Nam còn tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” nhằm cổ vụ động viên thanh niên và người khuyết tật vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

Các cấp bộ Hội cũng đã tổ chức nhiều diễn đàn “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”. Các bạn trẻ đã xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường. Tiêu biểu “Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện” đã được tổ chức tại hàng chục tỉnh, thành, qua đó khám, tặng quà, sàng lọc các bệnh không lây nhiễm cho 17.800 người dân; mổ mắt miễn phí, tặng tay chân giả cho người khuyết tật; tư vấn dinh dưỡng, tặng sữa cho hơn 20.000 thiếu nhi.

TƯ Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc thanh niên cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo thanh niên, hội viên tham gia với những tác phẩm có chất lượng cao.

Các cấp bộ Hội còn tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, Đoàn, Hội nhân các ngày lễ lớn; xây dựng các clip, video, chùm ảnh giới thiệu về quê hương, đất nước; biên soạn các ấn phẩm truyền thông về phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nội dung, tiêu chí, hình thức phù hợp với từng đối tượng thanh niên.

Về phương hướng hoạt động của 6 tháng cuối năm nay, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho rằng các cấp bộ Hội phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tổ chức Tuần lễ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vào đợt cao điểm chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019). Bên cạnh đó, chú trọng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo trong phát triển kinh tế, nghề nghiệp, việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Theo nghệ sĩ Xuân Bắc, cần có các chương trình hoạt động nhằm nâng cao bản lĩnh của thanh niên, giúp các bạn trẻ vững vàng trước những thông tin bịa đặt và sẵn sàng đấu tranh với những điều xấu diễn ra trên không gian mạng; nên hướng dẫn cho giới trẻ biết cách đối phó với những thông tin có ý đồ xấu của các thế lực thù địch...

Hội nghị cũng đã hiệp thương cho rút tên 10 anh chị và giới thiệu bổ sung 12 anh chị vào Ủy ban TƯ Hội LHTN Việt Nam Khóa 7. Hội nghị hiệp thương bầu các anh Nguyễn Tường Lâm (Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn) và Trần Viết Năng (Trưởng ban Thanh niên quân đội) vào Đoàn chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Khóa 7, trong đó anh Lâm được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Khóa 7.

                                                                                                              Kim Tam nguồn theo TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây