Gương chiến sĩ Công an trẻ làm theo lời Bác

Thứ ba - 05/10/2021 21:55
Anh Nguyễn Thành Luân sinh năm 1990, hiện đang là Điều tra viên sơ cấp Công an huyện Phú Hòa và giữ chức vụ Bí thư chi Đoàn Điều tra tổng hợp – kỹ thuật hình sự Công an huyện, là người năng nổ và yêu thích các hoạt động phong trào tập thể nên anh thường xuyên tham gia các hoạt động do Chi Đoàn và Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức hằng năm; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 Anh Nguyễn Thành Luân- Gương chiến sĩ Công an trẻ làm theo lời Bác.
 Anh Nguyễn Thành Luân- Gương chiến sĩ Công an trẻ làm theo lời Bác.
Anh đã từng bước xây dựng chi Đoàn mạnh, trở thành ngọn cờ đầu trong các hoạt động phong trào tại đơn vị và là một trong những chi đoàn luôn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh của Đoàn cơ sở Công an huyện. Để có được kết quả đó, bản thân anh với vai trò Bí thư chi Đoàn, anh đã luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, thường xuyên nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút, tập hợp đoàn viên. Là người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên, với cách nói chuyện vui tươi, hài hước anh luôn được mọi người yêu mến và dành nhiều tình cảm. Với công việc chuyên môn là Điều tra viên sơ cấp, dù nhiều việc nhưng anh Luân vẫn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn. Bất kỳ nhiệm vụ nào được giao, anh cũng hoàn thành một cách xuất sắc cả về nhiệm vụ chuyên môn lẫn công tác kiêm nhiệm.

Anh luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày. Đặc biệt là tích cực triển khai đến đoàn viên trong chi đoàn việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới thông qua việc thực hiện “Sổ vàng, sổ nhật ký làm theo lời Bác”; luôn triển khai kịp thời các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên đến đoàn viên để từng thành viên trong Chi đoàn hiểu và nắm được nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh cùng với anh em trong chi đoàn và BCH Đoàn cơ sở Công an huyện thực hiện tốt phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc” xây dựng chuẩn mực đạo đức về lối sống tác phong làm việc cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.

Với suy nghĩ đó nên bản thân anh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Nổi bật là các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Chiến dịch Hành quân xanh”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”. Anh luôn vận động anh em trong chi đoàn tham gia tốt các hoạt động tình nguyện. Vào ngày thứ 6 hằng tuần, anh cùng anh em trong chi đoàn tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác, trồng cây xanh và hoa xung quanh cơ quan và phòng làm việc. Việc làm của anh được cấp ủy Chi bộ, Ban thường vụ Đoàn cơ sở Công an huyện đánh giá cao, được đoàn viên chi đoàn hưởng ứng nhiệt tình.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, anh cùng với Đội tuần tra lưu động của huyện tổ chức 12 đợt tuần tra, nhắc nhỡ bào con nhân dân thực hiện Chỉ thị 16-CT/TTg-CP của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời gian toàn huyện thực hiện giãn cách xã hội.

Với những đóng góp tích cực và tinh thần hoạt động nghiêm túc, luôn nhiệt huyết với phong trào Đoàn của đơn vị, địa phương và nhiệm vụ chuyên môn, trong nhiều năm liền Anh Nguyễn Thành Luân đã nhận được nhiều giấy khen với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn do Huyện Đoàn Phú Hòa và Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng, đặc biệt là Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa về thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016-2021. Tin tưởng anh sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của Tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình để đưa phong trào tại đơn vị ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới./.
 
Mỹ Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây