Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ Việt Nam

Thứ ba - 07/02/2023 19:30
Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp đầu Xuân mới, các địa phương trên cả nước lại nô nức chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, thì đây cũng là dịp để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng để đẩy mạnh các hoạt động chống phá nước ta. Thủ đoạn của chúng là tìm mọi cách xuyên tạc mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của Luật Nghĩa vụ quân sự; lợi dụng một số hạn chế trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ hay một vài sự việc sai phạm xảy ra trong Quân đội để chúng thổi phồng, vu khống nhằm bôi nhọ hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó kích động, dụ dỗ thanh niên trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ Việt Nam
Đây là những thủ đoạn không có gì mới được các thế lực thù địch sử dụng trong nhiều năm qua nhưng trên thực tế tất cả đều bị thất bại. Bởi vì, những lời lẽ kích động đó không thể ngăn cản được lòng nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; việc nhập ngũ của công dân theo Luật Nghĩa vụ quân sự ở nước ta hằng năm vẫn được thực hiện đúng, đầy đủ, nghiêm túc; các địa phương đều đạt và vượt chỉ tiêu giao quân; số thanh niên hăng hái tình nguyện, tự nguyện viết đơn xung phong vào Quân đội ngày càng tăng; môi trường Quân đội vẫn tiếp tục là trường học có uy tín, lôi cuốn, hấp dẫn đối với thanh niên Việt Nam.

Thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, thanh niên có cơ hội học tập đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; được tiếp thu những kiến thức chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, nghiệp vụ hữu ích cho bản thân. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cách mạng, có lập trường chính trị vững vàng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù và thông tin, tuyên truyền đến mọi người để cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện ở môi trường quân ngũ giúp thanh niên ngày càng rắn rỏi, trưởng thành, sẵn sàng đối mặt, vượt qua thử thách trong cuộc sống. Môi trường quân ngũ còn tôi luyện cho tuổi trẻ sự tự giác, khuôn phép, ý thức, nền nếp, biết quan tâm, sẻ chia với mọi người.

Hôm nay đất nước ta tuy đã giành được hoà bình, Nhân dân được hưởng ấm no, hạnh phúc nhưng các thế lực thù địch vẫn luôn ngày đêm tìm mọi cách chống phá. Do đó, để góp phần bảo vệ Tổ quốc, mỗi thanh niên Việt Nam khi tham gia nghĩa vụ quân sự, cần ra sức học tập, nâng cao nhận thức về mọi mặt, nêu cao tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; tham gia huấn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng rèn luyện tác phong, phong cách quân sự, trách nhiệm, đoàn kết thương yêu đồng đội, gắn bó máu thịt với Nhân dân; có ý thức tổ chức kỷ luật, tự giác, kiên quyết đấu tranh với những tư tưởng, lối sống không lành mạnh đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc…
 
Tiều Phu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây