Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021

Thứ ba - 22/03/2022 21:48
Tối 21/3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Viêt Nam tổ chức tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 -“Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng chống đại dịch COVID-19”.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao Bằng khen thưởng cho các thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao Bằng khen thưởng cho các thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.
Tham dự chương buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TƯ Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và các tổ chức thanh niên Việt Nam đã cùng các cấp chính quyền chủ động triển khai các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của  tuổi trẻ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Các cấp bộ Đoàn, Hội đã phát huy cao tinh thần “Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng”, tham gia hiệu quả vào quá trình phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng do đại dịch. 

Trong những kết quả mà các cấp bộ Đoàn, Hội đạt được trong công tác phòng chống dịch, có sự đóng góp lớn lao của các y bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Hàng nghìn y, bác sỹ trẻ xung phong, tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ nhân dân vùng dịch; hàng trăm tỷ đồng được vận động để hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu; hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch; xây dựng nhiều tài liệu phòng, chống dịch, hỗ trợ người bệnh chăm sóc, điều trị tại nhà.

Đặc biệt sáng kiến Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã huy động hơn 10.000 y, bác sĩ trẻ đăng ký tình nguyện tham gia trên khắp cả nước, đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành công chung của cả nước trong kiểm soát dịch bệnh, hạn chế tối đa ca chuyển nặng, tử vong. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, hơn hai năm qua, khi đại dịch COVID-19 bùng phát và gây hệ lụy nghiêm trọng trên toàn cầu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, cùng cả hệ thống chính trị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhiều chương trình thiết thực, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng; các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội đã phối hợp cùng các lực lượng, các ngành và trực tiếp tham gia hiệu quả vào quá trình phòng chống dịch bệnh, xây dựng các kênh tư vấn, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi và những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch.

"Từ lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hằng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch và hàng chục nghìn thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương trong hơn hai năm qua đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu quân đội, công an và thanh niên tình nguyện xung phong vào các điểm nóng dịch COVID-19; phát huy tinh thần trách nhiệm, y đức của người thầy thuốc, bền bỉ, dũng cảm đương đầu vượt qua mọi khó khăn, gian khó để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiểu số ca tử vong. Nhiều y bác sĩ đã bị lây nhiễm khi tham gia phòng chống dịch và một số người đã không qua khỏi. Hình ảnh về sự hy sinh, quả cảm và tấm lòng nhân ái của các bạn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao", đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Chúc mừng 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu, những tấm gương trên mặt trận phòng chống đại dịch được tuyên dương tại chương trình, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn, các bạn sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần cố gắng, nhiệt huyết của tuổi trẻ ngành Y trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhất là trong tham gia phòng chống đại dịch COVID-19.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa các nội dung trong tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19" theo đúng tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ, từng bước "bình thường hóa" với dịch bệnh COVID-19, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo nhân rộng mô hình “Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành”, tham gia hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, không chỉ tại các thành phố lớn mà tại tất cả các địa phương trên cả nước; phát huy các sáng kiến đã được triển khai hiệu quả như “Bộ sổ tay chăm sóc sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà”, “Sổ tay chăm sóc trẻ em, thai phụ mắc COVID-19 tại nhà”.

Những thầy thuốc trẻ phải là những người tiên phong đi đầu trong áp dụng chuyển đổi số trong khám bệnh, điều trị, chăm sóc bệnh nhân; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh từ xa, ngay cả trong các hoạt động khám bệnh tình nguyện mà Hội thầy thuốc đang triển khai hiệu quả. Hội Thầy thuốc trẻ cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần hội nhập, mở rộng quan hệ với các tổ chức quốc tế, không chỉ trong công tác huy động nguồn lực quốc tế cho hoạt động của Hội mà còn góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các hội viên Hội thầy thuốc trẻ, góp phần xây dựng nền y học nước nhà trên nguyên tắc khoa học - dân tộc - đại chúng và hội nhập. 

"Từng thầy thuốc trẻ Việt Nam, cần luôn kiên trì, bền bỉ phấn đấu, trau dồi rèn luyện và tu dưỡng, không chỉ hoàn thiện về chuyên môn mà đặc biệt quan trọng là đạo đức nghề nghiệp, khắc ghi trong tâm khảm lời căn dặn của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu" bảo vệ, giữ gìn và tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc Việt Nam, hai trong số những nghề cao quý nhất mà nhân dân ta kính trọng gọi bằng chữ "thầy”. 

10 gương đạt giải “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021:

1. Nguyễn Đăng Quang, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Phục hồi chức năng-Điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM;

2.Lê Tuấn Thành, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Thường trực Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành

3. Lê Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi T.Ư

4.Đặng Văn Hòa, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang

5. Đặng Thị Yến Vy, Bác sĩ điều trị khoa YHCT-PHCN Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (TX Bến Cát, Bình Dương)

6. Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện 19/8

7. Lê Thị Lan, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2.

8. Lê Minh Ngọc, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội

9. Lò Thị Thanh Hợp, Trưởng khoa Nhi Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, Điện Biên

10. Vũ Sơn Giang, Phó chủ nhiệm chính trị, kiêm Chủ tịch hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175.

Theo http://doanthanhnien.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây