er

Không thể lung lạc đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam

Thứ hai - 07/09/2020 23:17
Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, bôi nhọ nói xấu lãnh tụ của Đảng và Nhà nước Việt Nam là thủ đoạn thâm độc và đê hèn của những kẻ phản bội đi ngược lại xu thế phát triển của đất nước nhất là trước tình cảm kính yêu vô hạn của nhân dân Việt Nam đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh cũng như những công lao to lớn của Người đối với mạng Việt Nam và sự hy sinh, của các anh hùng, liệt sĩ trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.
ảnh minh họa
ảnh minh họa

Trong các cuộc chiến tranh ác liệt đó, đã có không biết bao nhiêu người dân Việt Nam đã ngã xuống, xương máu của cha anh chúng ta thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương suốt từ Nam chí Bắc. Và hôm nay đây khi hòa bình lặp lại, không một ai bị lãng quên và không một ai được phép quên lãng những người đã ngã xuống vì nền Độc lập Tự do, về lịch sử hào hùng của cả một dân tộc.

Chính vì lẽ đó, ở hầu hết các vùng miền ở nước ta đều có ước vọng xây dựng các công trình tưởng niệm Chủ tich Hồ Chí Minh kính yêu và các đền, đài tưởng niệm để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những công trình này vừa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Đó thực sự là ý nguyện hết sức cao cả và nhân văn của phẩm giá và con người Việt Nam.

Tuy nhiên các phần tử cơ hội phản động đã dùng những luận điệu bịa đặt bỉ ổi nhất để xuyên tạc, bôi nhọ nhân cách của Chủ tich Hồ Chí Minh, xuyên tạc ý nguyện uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, chúng thổi phồng xuyên tạc những con số kinh phí xây dựng, mượn cớ hao phí tiền của nhân dân, đặt dấu hỏi về tính “nhân văn” với các tượng đài, công trình tưởng niệm Hồ Chí Minh, và các anh hùng liệt sĩ, nhằm lung lạc niềm tin của người dân Việt Nam với lãnh tụ kính yêu và những người con đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc. Về xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh và các công trình tưởng niệm không chỉ là đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn là lòng kính yêu của người dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ đối với Người.

 Theo Nghị quyết của UNESCO: “Sự đóng góp quan trọng về nhiều mặt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật là kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của nhân dân Việt Nam và những tư tưởng của Hồ Chí Minh là hiện thân những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc của mình và tiêu biểu cho việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau”. Trong Từ điển Danh nhân văn hóa thế giới xuất bản tại Anh và Mỹ, đã dành hai trang 332 – 333 ghi rõ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là ngọn cờ đầu của giải phóng dân tộc. Người đã dẫn dắt triệu triệu người Việt Nam cùng hàng ngàn triệu người nô lệ hơn 100 nước trên thế giới vùng lên giành độc lập tự do, chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới. Người đã làm nên cuộc đảo lộn thế giới chưa từng có từ sau khi chủ nghĩa tư bản bị lật đổ. Người đã vẽ lại bản đồ thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh xứng đáng là Danh nhân văn hóa thế kỷ 20.”

Bởi vậy sự bịa đặt, bôi nhọ nói xấu xúc phạm đến lãnh tụ Hồ Chí Minh là xúc phạm đến danh dự, lòng tin yêu của nhân dân Việt Nam đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Luận điệu của chúng cũng chỉ là lời lẽ của những kẻ vô học, vô sỉ, không căn cứ, không thể lung lạc được lòng tin yêu, kính trọng của nhân dân Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ. Những luận điệu xuyên tạc ấy càng cho thấy rõ bộ mặt phản động, trơ tráo của chúng cần được tẩy chay, loại bỏ trong đời sống cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

(Nhanvanviet)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây