Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng XIII trong thanh niên Việt Nam

Thứ tư - 15/09/2021 03:21
Sáng 15/9 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”. Lễ phát động được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn và 67 điểm cầu tại các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
Đồng chí Bí thư TƯ Đoàn nhấn mạnh: Mỗi bạn trẻ tự ý thức trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc và tầm nhìn đến năm 2045.
Đồng chí Bí thư TƯ Đoàn nhấn mạnh: Mỗi bạn trẻ tự ý thức trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc và tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TƯ Đoàn dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương và Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Tại các điểm cầu có sự tham gia của Thường trực và lãnh đạo, cán bộ các ban phong trào các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

 

Cuộc thi là một trong những phương thức của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đi vào cuộc sống, đặc biệt là trong đoàn viên, thanh niên cả nước và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; khẳng định và tăng cường vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Cuộc thi được tổ chức theo phương thức hiện đại, ứng dụng tiện ích của công nghệ số trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thanh niên. Với cách thức dự thi đa dạng, mỗi bạn trẻ sẽ được trải nghiệm, hiểu rõ hơn những kiến thức về các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết của Đảng.
 

Xác định đây là một nội dung hết sức quan trọng trong năm 2021, thay mặt  Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Tường Lâm đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức để đông đảo đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước tham gia cuộc thi.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư TƯ Đoàn mong muốn mỗi bạn đoàn viên thanh niên hãy cùng nhau ôn luyện, trao đổi để hệ thống lại và nắm vững những thông tin về những thành tựu của đất nước trên con đường hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội đã được nêu trong báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; về các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2026 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng... Thông qua mỗi vòng thi giúp các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tự xác lập được cho bản thân mình một lựa chọn, một môi trường rèn luyện, học tập và trưởng thành; tìm kiếm những cơ hội để phát triển mình hơn nữa; đồng thời sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức rất bổ ích cho bản thân.

Cuộc thi dành cho đối tượng đoàn viên, Hội viên, thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 35 tuổi trong và ngoài nước với các nội dung thi trọng tâm: Các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Cuộc thi sẽ gồm 04 vòng thi. Mở đầu là vòng thi tuần, diễn ra trên ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” từ nay đến hết ngày 24/10 tới đây. Các thí sinh có số điểm trung bình từ 80 trở lên ở vòng thi tuần sẽ lọt vào vòng đội tuyển, tổ chức từ ngày 1 đến ngày 15/11/2021.

67 đội tuyển từ 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn sẽ bốc thăm triển khai 16 lượt thi trực tuyến, tiếp tục chọn ra 16 đội tranh tài ở vòng bán kết, dự kiến diễn ra vào các ngày 22 và 24/11/2021.

Sau 4 lượt thi đối kháng trực tuyến ở vòng bán kết, Ban Tổ chức sẽ chọn 4 đội xuất sắc nhất và 1 đội nhì có điểm cao nhất để triển khai vòng chung kết. Ở vòng cuối cùng này, 5 đội tuyển sẽ tranh ngôi vô địch tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2021 qua 5 phần thi: Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng, Tăng tốc và Tỏa sáng.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam” có giá trị giải thưởng khoảng 300 triệu đồng cùng nhiều phần quà giá trị khác./.

Bảo Anh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây