Phú Yên: Tổng kết công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020

Thứ hai - 26/04/2021 21:29
Chiều ngày 26/4/2021, Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020, triển khai nhiệm vụ công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2021-2023. Các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Về dự có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND; UBND; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh; thường trực, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, học viện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy các huyện, thị, thành ủy trong toàn tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2018-2020, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết 25-NQ/TW của Trung ương và Chương trình hành động 31-CTr/TU của Tỉnh ủy, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cả hệ thống cính trị với thanh niên và công tác thanh niên trong tình hình mới. Vai trò, vị trí của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH được khẳng định ngày càng rõ nét; tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên trong học tập, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống của thanh niên được phát huy. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, có sự đột phá trên một số mặt. Các cấp bộ Đoàn đã chủ động, tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện về chủ trương, chính sách, nguồn lực cho việc phát triển thanh niên. Trong đó, các cấp ủy Đảng đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức thực hiện hơn 1.066 công trình, phần việc thanh niên, với các công trình thanh niên: “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường”, đã nhận “đỡ đầu” 1.609 học sinh; “Bê tông hóa giao thông nông thôn” đảm nhận thực hiện hơn 400km đường giao thông nông thôn; thực hiện 103,6km công trình “Thắp sáng đường quê”; xây dựng 25km công trình “Sắc cờ quê hương”; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng chục nghìn người dân... Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức đúng đắn và đầy đủ hơn về vai trò xung kích trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, sẵn sàng đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên phù hợp với địa phương, đơn vị. Các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã tạo môi trường tốt cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Từ các phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến, điển hình được vinh dự giới thiệu đứng vào hàng ngũ của Đảng…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác thanh niên thời gian qua. Đồng chí đề nghị đoàn thanh niên bám sát nhiệm vụ công tác chính trị của đơn vị, địa phương, phát huy tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn, có những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. Các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm xây dựng đoàn thanh niên, xem công tác thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Cấp ủy, nhất là người đứng đầu phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, phát huy tính gương mẫu. Chính quyền các cấp tăng cường quản lý nhà nước đối với công tác thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng thế hệ thanh niên vừa hồng vừa chuyên. MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn thanh niên các cấp triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động công tác thanh niên năm 2021 và những năm tiếp theo.
 
Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020.
 
Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên của Đảng giai đoạn 2018-2020.

Tâm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây