Trung ương Đoàn: Ra mắt bản tin tình nguyện

Thứ tư - 23/06/2021 05:25
Sáng 22/6/2021, Trung ương Đoàn tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện”, ra mắt “Bản tin tình nguyện”. Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tới dự.
Quang cảnh giới thiệu về cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện”, ra mắt “Bản tin tình nguyện”.
Quang cảnh giới thiệu về cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện”, ra mắt “Bản tin tình nguyện”.
Tại buổi gặp mặt báo chí, Ban tổ chức cho biết: Bản tin sẽ mang tới cho các tình nguyện viên những thông tin chỉ đạo mới nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021
Bên cạnh đó, bản tin cung cấp cẩm nang, bí quyết, hướng dẫn hoạt động tình nguyện hè. Đồng thời, những cảm xúc, nhật ký của các thanh niên tình nguyện khi tham gia chiến dịch, những câu chuyện, tấm gương nổi bật, có ý nghĩa tích cực trong chiến dịch cũng sẽ được chia sẻ.
Điểm đặc biệt của bản tin là được trình bày trên khổ A4, định dạng file PDF, 4 trang bìa và 16 trang nội dung trình bày màu, các bài viết trong bản tin có được trình bày dưới dạng ảnh, video để phù hợp với đối tượng người đọc trẻ.
Bản tin được phát hành chính thức tại Cổng Thông tin Điện tử Trung ương Đoàn, hệ thống báo chí Trung ương Đoàn và một số mạng xã hội, nền tảng số như ứng dụng Thanh niên Việt Nam, Facebook, Gapo, Tiktok, Chatbot…
Lan tỏa hình ảnh đẹp với cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện”
Cũng tại chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi ảnh Sắc xanh tình nguyện, nhằm tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.Đoàn viên, hội viên, thanh niên chụp lại những khoảnh khắc đang tham gia hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, bao gồm chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa Phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng.
Cuộc thi dành cho tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên
Các thí sinh sẽ đăng ảnh lên mạng xã hội Gapo, chia sẻ và kêu gọi bình chọn.
Giai đoạn 1 của cuộc thi từ ngày 21-6 đến 30-6 có chủ đề Tiên phong, tập trung giới thiệu những bức ảnh đoàn viên, thanh niên đi đầu, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện, nhất là các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ nhân dân trong các khu cách ly; ngăn chặn nhập cảnh trái phép; hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, trực chốt kiểm soát dịch...
Giai đoạn 2 từ ngày 1-7 đến 31-7 có chủ đề Tương trợ, tập trung giới thiệu các hoạt động đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi, chia sẻ cùng cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.
Giai đoạn 3 từ ngày 1-8 đến 31-8 có chủ đề Thích ứng, tập trung giới thiệu các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các hoạt động khác, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ở mỗi giai đoạn, Ban Tổ chức chọn 3 ảnh có điểm bình chọn cao nhất để trao giải của từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba.
Chung cuộc, Ban Tổ chức chọn 40 ảnh có điểm bình chọn cao nhất và 10 ảnh có chất lượng chuyên môn tốt để Ban Giám khảo chấm điểm.
Giải chung cuộc gồm 1 giải nhất: 10.000.000 đồng, 1 giải nhì: 5.000.000 đồng, 1 giải ba: 2.000.000 đồng và 4 giải khuyến khích 1.000.000 đồng/giải
 
Bảo Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây