Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên Phú Yên năm 2018

Thứ năm - 25/10/2018 21:01
Sáng ngày 25/10/2018, tại Hội trường Yasaka Hương Sen (TP Tuy Hòa), Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên Phú Yên năm 2018.
Nhóm tác giả Ngô Huỳnh Ngọc Khánh, Đoàn Vĩnh Phú trình bày dự án của nhóm.
Nhóm tác giả Ngô Huỳnh Ngọc Khánh, Đoàn Vĩnh Phú trình bày dự án của nhóm.
Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 4/2018, với 100 dự án ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Qua vòng sơ loại và vòng bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 11 dự án ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các bạn trẻ đã trình bày dự án ý tưởng của mình bằng Powerpoint, có sản phẩm kèm theo để Hội đồng Giám khảo đặt câu hỏi cho các thí sinh phản biện về dự án ý tưởng của mình.

Với mỗi dự án ý tưởng đều có sự đầu tư công sức, trí tuệ, có tính thuyết phục, ứng dụng cao như: Nhà máy tái chế tự nhiên của thanh niên Phan Xuân Danh; Cửa sổ thông minh Smart Windowns của Võ Lương Huyền Vân; Vó ngựa An Hiệp của nhóm tác giả Kiều Thị Diễm My, Lê Quốc Huy; iNut Platform - Hệ sinh thái IoT - Kêt nối thông minh chi tiết từ sản phẩm và khánh hàng của bạn để mở cửa Internet of Things cho bạn và doanh nghiệp của nhóm tác giả Ngô Huỳnh Ngọc Khánh, Đoàn Vĩnh Phú; Thực phẩm dân quê của nhóm tác giả Trương Thị Thành Tâm, Lê Đức Anh; Hệ thống Aquaponics trồng rau nuôi cá kết hợp IoT của Nguyễn Hoàng Viên; Khởi nghiệp từ Hoa Lan của Lê Văn Khương; Thùng gạo IoT của Nguyễn Trần Tú Uyên; Đặc sản Sông Hinh: rượu dứa và bò vàng tắm nắng của Hồ Vĩnh Hưng; Du lịch thanh niên của Trương Thị Thu Dung; Chiếc nôi di động của Phạm Ngọc Vũ.

Các dự án ý tưởng được chấm theo tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo, tính độc đáo của sản phẩm, dịch vụ; hiểu biết, kỹ năng, năng lực vận hành dự án của tác giả; khả năng thương mại hóa của sản phẩm, dịch vụ; khả năng nhân rộng mô hình sản sản xuất, kinh doanh; phương pháp vận hành tài chính dự án; tác động xã hội của dự án. Qua dự án ý tưởng khởi nghiệp, các tác giả đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai dự án.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về nhóm tác giả Ngô Huỳnh Ngọc Khánh, Đoàn Vĩnh Phú với dự án iNut Platform - Hệ sinh thái IoT - Kêt nối thông minh chi tiết từ sản phẩm và khánh hàng của bạn để mở cửa Internet of Things cho bạn và doanh nghiệp; giải nhì thuộc về tác giả Lê Văn Khương với dự án Khởi nghiệp từ Hoa Lan; đồng giải ba thuộc về tác giả Phạm Ngọc Vũ với dự án Chiếc nôi di động và dự án Vó ngựa An Hiệp của nhóm tác giả Kiều Thị Diễm My, Lê Quốc Huy.
Văn Khang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây