Triển khai thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng bản đồ số Việt Nam” tại tỉnh Phú Yên

Thứ ba - 06/11/2018 04:15
Sáng ngày 6/11/2018, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp Bưu điện tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng bản đồ số Việt Nam” dành cho 250 cán bộ Đoàn, Hội, cán bộ Bưu điện đang làm việc tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
Quang cảnh tập huấn.
Quang cảnh tập huấn.
Theo đó, tại chương trình tập huấn, các cán bộ Đoàn, Hội, cán bộ Bưu điện được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hướng dẫn cách thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng bản đồ số Việt Nam” dựa theo việc người sử dụng điện thoại Smart Phone truy cập kho ứng dụng và tìm tên: Vietmap Thu thập địa chỉ. Sau đó tải về cài đặt trên điện thoại, rồi nhập số điện thoại và họ tên của mình để thực hiện việc đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản căn cứ vào dữ liệu GPS của thiết bị di động ứng dụng tải bản đồ của khu vực tương ứng, người dùng có thể lựa chọn xem bản đồ dạng giao thông hay hình ảnh vệ tinh cho việc thu thập bằng cách ấn nút hình vuông trong màn hình. Để thu thập vị trí người dùng di chuyển chọn con trỏ màu xanh đến vị trí cần thu thập dữ liệu và ấn chọn vị trí này để bắt đầu thu thập dữ liệu. Tiếp đó người dùng cần nhập các thông tin cho địa chỉ đó như: tên địa điểm; chọn loại đối tượng của địa chỉ; địa chỉ chi tiết; tích chọn nhà không số, phố không tên trong trường hợp thực tế không có địa chỉ. Phần mềm sẽ căn cứ vào vị trí để lấy các thông tin khác như: mã bưu chính, phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố, nếu sai người dùng có thể lựa chọn lại; tiếp tục chụp ảnh của địa điểm bằng cách ấn vào nút có hình máy ảnh hoặc lấy ảnh trong thư viện của điện thoại vào nút có hình biểu tượng hình ảnh.

Sau khi nhập xong thông tin về địa chỉ người dùng ấn nút gửi thông tin để lưu thông tin lên Server.

Người dùng có thể lựa chọn sửa chữa các vị trí mình đã thu thập bằng cách ấn vào nút trở lại ứng dụng sẽ cho người dùng thấy danh sách các địa chỉ đã thu thập. Sau đó chọn vào điểm và lựa chọn chỉnh sửa hoặc xóa thông tin vị trí đã thu thập.

Sau khi tập huấn xong, Ban Tổ chức đã thí điểm triển khai thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng bảng đồ số Việt Nam” tại các phường 1, phường 7, xã Bình Kiến, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa.

Đây là tỉnh đầu tiên triển khai thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng bản đồ số Việt Nam”, qua đó sẽ góp phần làm nền tảng xây dựng bản đồ số cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Việc triển khai thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng bản đồ số Việt Nam” tại tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục triển khai từ nay đến hết tháng 12/2018.
Văn Khang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây