Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia tu tảo Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Thứ bảy - 25/07/2020 11:04
Sáng ngày 25/7/2020, Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, tu tảo mộ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia tại lễ dâng hương.
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia tại lễ dâng hương.
Tại đây, hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân lao động, học sinh, sinh viên, các chiến sĩ trẻ đến từ: Đoàn khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh; Thành Đoàn Tuy Hòa; Đoàn thanh niên: Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh; các đoàn trường đại học, cao đẳng, học viện; Trung đoàn Không quân 910; Trung tâm An điều dưỡng Tàu ngầm đã tham gia dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm, mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Đối với thế hệ trẻ hôm nay xin kính cẩn nghiêng mình trước những linh hồn đời đời bất diệt và biết ơn vô hạn đến những chiến công, dâng hiến tuổi thanh xuân của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
Đoàn viên, thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm.

Sau khi dâng hương, các bạn trẻ đã tham gia tu tảo, dọn vệ sinh, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ và thắp hương hơn 6.200 phần mộ, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, và nghĩa vụ quốc tế cao cả.
 
 
 
 
Đoàn viên, thanh niên tham gia tu tảo, dọn vệ sinh các phần mộ liệt sĩ.

Thông qua hoạt động này nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên, thanh niên đối với cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Tấn Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây